Rơi nước mắt cảɴн chó mẹ tha con giữa dòпg lũ, hàng loạt độпg vật như kêu ċứυ, dân mạпg xót xa: “Người ċứυ còn khôпg xuể, biết làm sao đây?”

0
23

Những “người bạn” gắn bó với con người trong công cuộc sản xuất và nuôi trồng bây giờ lại phải một thân một mình “cam chịu” giữa dòng lũ, chẳng biết còn được sống đến bao giờ?!

Hình ảnh về chú chó tha con lội giữa cơn lũ mới đây đã khiến người ta gần như “ċҺếᴛ lặng”. Có thể nói, nhìn về miền Trung bây giờ trong mắt chúng ta có lẽ đầy sự đ.au thư.ơng và buồn bã.

“Đêm qua người Quảng Trị trèo lên nóc nhà vì nước lên cao, đăng F.b cầu ċứυ. Ngoài vườn nghe tiếng kê.u của bò, của chó…”, dòng chia sẻ của một cô gái trên F.b làm bất cứ ai lướt qua cũng thấy xúc động.

Mọi người ơi, đừng bỏ em!

Đính kèm dòng chia sẻ, người ta không khỏi xót xa khi nhìn thấy hình ảnh chú chó tha con đi giữa dòng nước lũ trong tình cảnh trời mưa tầm tã. Ngay lúc này khi nghĩ đến chó, mèo, heo, gà, vịt… bạn sẽ chẳng bao giờ dám tưởng tượng đến cảnh chúng chịu trận trong lúc thiên nhiên đang giận dữ.

Những “người bạn” gắn bó với con người trong công cuộc sản xuất và nuôi trồng bây giờ lại phải một thân một mình “cam chịu” giữa dòng lũ, chẳng biết còn được sống đến bao giờ. Đau thương hơn khi chúng không biết nói, không thể cầu cứu và… đói cũng không thể biểu hiện được trên khuôn mặt.

Biết làm sao đây?

Lũ ơi, đừng về nữa!

Người miền Trung không bỏ chúng đâu, vì ngay lúc này họ cũng chỉ biết trông chờ vào hai từ “số phận” và may mắn.

“Người cứu còn không xuể biết làm sao, chỉ biết cầu mong cho số phận các em may mắn tìm được chủ, được cứu và được ăn no”, tài khoản E.B bình luận.

Bà không bỏ con đâu, đừng lo!

Bão lũ đã gây ra тнıệt нạı không nhỏ cho người dân miền Trung nói riêng và người dân cả nước nói chung. Tin tức về bão miền Trung luôn được các cơ quan truyền thông đại chúng cập nhật từng giờ từng phút, thông qua hình ảnh người ta có thể thấy được phần nào mất mát mà người dân miền Trung đang gánh chịu, тнıệt нạı về người và của đi song song trong cơn lũ khiến năm 2020 là một năm khó quên.

Cầu cho người dân miền Trung – khúc ruột của chúng ta vạn sự bình an!

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/roi-nuoc-mat-hinh-anh-cho-me-tha-con-giua-dong-lu-hang-loat-dong-vat-rung-rung-nhu-keu-cuu-dan-mang-xot-xa-nguoi-cuu-con-khong-xue-biet-lam-sao-day-222020181019111520.htm

Bài viết đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .