Máy bay không người lái phát hiện tội phạm truy nã sau 17 năm lẩn trốn trong hang núi

0
86

Đối tượng mang tội danh buôn bán phụ nữ và trẻ em 17 năm trước bị bắt khi đang ẩn trốn trong hang núi. 

Ngày 27/9, Công an huyện Vĩnh Thiện (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) thông báo trên trang Wechat về việc họ đã bắt giữ thành công Song Jiang (63 tuổi), đối tượng buôn bán phụ nữ và trẻ em, bị truy nã từ năm 2002 sau khi trốn khỏi trại giam.

Nhằm thoát khỏi sự truy tìm và bắt giữ của lực lượng Công an Trung Quốc, Song tránh tiếp xúc với người khác trong suốt 17 năm.

Hắn tìm tới một hang núi nhỏ ở vùng xa xôi hẻo lánh thuộc tỉnh Vân Nam, miền nam Trung Quốc và ẩn náu ở đó.

Mãi cho tới hồi đầu tháng 9/2019, tung tích của Song mới bị phát hiện ở dãy núi phía sau thị trấn quê hương của hắn.

Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, thêm vào đó, các thảm thực vật dày đặc, khiến việc truy tìm đối tượng gặp khó khăn.

Sau khi không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của Song, nhà chức trách quyết định điều thêm các máy bay không người lái tới trợ giúp lực lượng điều tra và thật sự thành công.

Theo đó, các máy bay không người lái phát hiện một mái tôn xanh trên vách đá dựng đứng cùng các dấu vết của rác thải gia đình bên ngoài một hang núi.

Lực lượng Công an sau đó tiến hành bao vây và bắt được Song tại khu vực này.

Hình ảnh

Cơ quan điều tra cho biết, do sống cách ly với thế giới bên ngoài quá lâu nên Song gặp khó khăn trong giao tiếp với các điều tra viên.

“Trong thời gian trốn nã, Song hoàn toàn không tắm giặt. Hắn tự cắt tóc cho bản thân, dùng chai nhựa để lấy nước từ một dòng suối gần đó để uống, cũng như thu gom các cành cây để làm củi đốt”, lực lượng chức năng thông tin thêm.